วันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ค็อกเทล

วิธีการผสมเครื่องดื่มทุกชนิดมี 4 วิธี
1. วิธีการเขย่า Shake
2. วิธีการคน Stir
3. วิธีการริน Pour หรือ Build
4. วิธีการปั่น Blend






MOJITO
น้ำตาลแดง 2 1/2 oz
ก้านสาระแหน่ 5ก้าน
มะนาว 1/2 ลูก หั่นเป็น สี่เหลี่ยวลูกเต๋า
ตำสาระแหน่ มะนาว น้ำตาลให้เข้ากัน
ใส่น้ำแข็งบดเต็มแก้ว
ใส่ Havana 2 oz
ใส่ โซดา แล้วคนนิดหน่อย
เสียบสาระแหน่ แก้ว 1ก้าน




Blue hawai
รัม 1 oz
ทริปเปิ้ลเซก 1/2 oz
บลู 1/2 oz
น้ำเชื่อม 1/2 oz
น้ำมะนาว 1/2 oz
น้ำสัปรด 1/2 oz
เช็คใส่แก้วยาว ใส้น้ำแข็ง


Fruit Punch
แม่โขง 1 oz
น้ำสัปรด 1oz
น้ำส้ม 1 oz
น้ำเชื่อม 1/2 oz
น้ำมะนาว 1/2 oz
เกนาดีน 1 oz
เช็ค ใส่แก้วยาว ใส้น้ำแข็ง

Caipirinha
Sminoff 2 oz
น้ำตาลทรายแดง 3ช้อนชา
มะนาว 1ลูก
หั่นมะนาวเป็นซีก บดมะนาวกับน้ำมะนาวใส่แก้ว
ใส่น้ำแข็งทุบให้ละเอียดเต็มแก้ว
Blue Margarita
บลู 1/2 oz
ตากีล่า 1 oz
คอนโทร 1/2 oz
น้ำเชื่อม 1/2 oz
น้ำมะนาว 1/2 oz
เชคใส่แก้วทาเกลือ รอบขอบแก้ว
Singapore Sling
ยีน 1 oz
เธียริ่ง 1 oz
น้ำมะนาว 1/2 oz
น้ำเชื่อม 1/2 oz
เกนาดีน ใช้หยดใส้แก้ว
ใช้แก้วยาว เช็คใส้น้ำแข็ง

Maitai
แม่โขง 1 oz
รัม 1 oz
ออเร้นคูราโซ่ 1 oz
เกนาดีน 2 oz
น้ำส้ม 2 oz
น้ำสัปรด 1 oz
น้ำมะนาว 1/2 oz
น้ำเชื่อม 1/2 oz

Irish coffee
มะนาวทาขอบแก้ว เคลือบน้ำตาล
เจมส์สัน 1 oz
คาลัว 1/2 oz
ใส้น้ำตาล 1 ช้อนชา
ใส่กาแฟร้อน+วิฟปิ้งครีม


Daiguiri
บาคาดี้ 1 oz
คอนโทร 1/2 oz
น้ำมะนาว 1/2 oz
น้ำเชื่อม 1/2 oz
เช็คใส่แก้วแชมแปญไม่ใส่น้ำแข็ง

Gin sling
ยีน 1
น้ำเชื่อม 1/2
น้ำมะนาว 1/2
เช็คใส่แก้ว ใส้น้ำแข็ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น